Chiếc CUP đầu tiên.

MU đã qua cái thời không cần biết đối thủ là đội bóng nào, chỉ xem thắng bao nhiêu. MU đã qua cái thời có ít nhất một ngôi sao đẳng cấp thế giới ở mỗi tuyến. MU đã qua cái thời là ông kẹ của thế giới, là đại diện thường trực của nước Anh tại C1 như khoảng gần hai mươi năm về trước cho tới cách đây ba mùa giải.

MU bây giờ chỉ còn là một đội bóng loại khá, đang đi tìm lại vinh quang ngày xưa, như Liverpool hiện tại. MU bây giờ chỉ  là tập thể những cầu thủ cần cù, một phần trong đó có những cầu thủ giỏi, bên cạnh Ibra và Pogba – khi anh là chính mình. MU bây giờ phải chắt chiu từng trận thắng, qua từng đối thủ dù ở dưới đáy hay tốp giữa bảng xếp hạng. MU phải chạy hết mình cho suất thi đấu tại C1, dù chỉ là từ vòng loại thứ 3.

MU của hiện tại đã khởi sắc hơn một chút, nếu nhìn từ góc độ tích cực. Chiến đấu tinh thần đã khác so với thời của Moyes, Van Gaal. Cách tiếp cận khung thần đã đa dạng và hiệu quả hơn, dù chúng ta vẫn phải dựa vào 1 Target-Man đã 35 tuổi. Nhựa sống của đội vẫn như bao năm qua, với De Gea nơi khung thành và trái tim Carrick – di sản xuất sắc hiếm hoi còn lại từ đế chế “Fergie đại đế”.  Dù Lingard vẫn có duyên vào lúc MU cần sự tỏa sáng, Martial vẫn có những khoảnh khắc thần tốc hiếm hoi, Rashford vẫn luôn được tạo điều kiện để được vào sân thi đấu nhiều nhất nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề còn tồn tại trong MU : hai cánh bị khoét nhiều, giữa sân kiểm soát bóng không tốt trong nhiều thời điểm dù đã hiện diện Carrick trên sân …

ibrahimovic-man-united

May mắn thay, bản hợp đồng hiệu quả bậc nhất trong lịch sử (Ibra) – gần đây bắt đầu được so sánh với thương vụ Cantona ngày nào, đã tạm thời che lấp những khuyết điểm trên hàng công quỷ đỏ. Bóng luôn hướng tới vị trí của Ibra trong gần như mọi pha tấn công. Anh sút bóng sống, sút phạt, làm tường, gây áp lực … theo mọi cách mình có thể, để mang về những điểm số cho MU (và cả chiếc cup hôm nay nữa). Nhìn sự dũng mãnh của Ibra khi thi đấu cho đến tận những phút cuối cùng, ta như thấy lại hình ảnh lão tướng Hoàng Trung trong Tam Quôc ngày nào, dẫu tuổi cao nhưng không bao giờ không đi đầu trong chiến trận, là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và chiến lược cho ba quân. Nhưng hỡi ôi, những điều anh làm cho MU chẳng khác nào hình ảnh Khương Duy làm cho Ba Thục, vào buổi xế chiều của Tam Quôc, khi Thục đã không còn cơ hội để tranh đoạt giang sơn, phân chia thiên hạ. Một cánh đại bàng cũng chẳng thể chống chọi lại ý trời đã định. Giá mà Ibra đến MU sớm hơn, khi Fergie còn tại vị, khi Rooney vẫn là chính mình, khi ở vị trí Pogba là Scholes huyền thoại, khi vẫn còn bộ tứ vệ ngày nào cùng Van der Sar nơi khung gỗ, có lẽ đã không có khoảnh khắc “Fergie đại đế” run run bàn tay bất lực trên khán đời, trước một Barca xuất sắc nhất như có thể có trong lịch sử.

tong-hop-mu-20-southampton-vong-2-premier-league-201617

Với một chữ NẾU, người ta có thể quy hoạch thủ đô Hà Nội trở lại thành một Paris của phương Đông; làm đời sống của mỗi người dân Việt Nam chỉ có một màu hồng.

Thôi bỏ qua! Ăn mừng cái đã, dẫu rằng từ “rùa tai đỏ” sẽ là từ khóa nổi bật nhất đêm nay! Ibra và đồng đội xứng đáng được chúc mừng trong chiến tích của bầy quỷ đỏ.

Chúc mừng “Người Đặc Biệt” với chiếc Cup đầu tiên!

Mong là MU sẽ lại trở thành MU như ngày nào, để Ibra cũng được phong Thánh như Cantona huyền thoại!

Advertisements

2 thoughts on “Chiếc CUP đầu tiên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s